Chuyên đề: “Chúng em cùng trải nghiệm sáng tạo với kiến thức liên môn Toán – Lí – Tin”

Lượt xem:

Đọc bài viết

CHUYÊN ĐỀ TỔ CHUYÊN MÔN TOÁN – LÍ – TIN
Chủ đề: “Chúng em cùng trải nghiệm sáng tạo với kiến thức liên môn
Toán – Lí – Tin”

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-PGDĐT ngày 9 tháng 10 năm 2020 của phòng GD&ĐT về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm học 2020 -2021;
Thực hiện Nghị quyết Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngày 19 tháng 10 năm 2020 của trường THCS Nguyễn Huệ; Kế hoạch số 06 của cụm thi đua số 1 về phân công các trường tổ chức chuyên đề cấp cụm, cấp huyện năm học 2020 – 2021.
Thực hiện kế hoạch công tác tháng 4 năm 2021; với các hoạt động thi đua sôi nổi dạy tốt – học tốt cháo mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đât nước 30/4/1975 – 30/4/2021, ngày quốc tế lao động 01/5; cũng như hướng về ngày bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp 23/05/2021.
Tổ chuyên môn Toán – Lí – Tin của trường THCS Nguyễn Huệ đã xây dựng và tổ chức thành công chuyên đề cấp cụm thi đua với thông điệp “Hòa bình hữu nghị và hợp tác” gửi gắm qua nội dung sinh hoạt chuyên đề, nhằm giúp các em HS đạt được: “Những phẩm chất nhân cách, kỹ năng sống hay là năng lực tâm lý xã hội giúp con người có thể thích nghi, thích ứng với xã hội, làm chủ bản thân, biết sống tích cực và hạnh phúc….”.
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo (TNST) là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn, từ đó, hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân.
Nếu mục tiêu chủ yếu của dạy học trên lớp là phát triển trí tuệ thì mục tiêu chủ yếu của hoạt động TNST là phát triển phẩm chất – năng lực cho HS. Cụ thể là: hình thành và phát triển những phẩm chất, tư tưởng, ý chí, tình cảm, giá trị, kỹ năng sống và những năng lực chung cần có như: tự chủ và tự học – kỹ năng giao tiếp và hợp tác nhóm với các thành viên khác. Giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau một cách sáng tạo và triệt để ở con người trong xã hội hiện đại thông qua những trải nghiệm thực tiễn.
Chuyên đề “Chúng em cùng trải nghiệm sáng tạo với kiến thức liên môn Toán – Lý – Tin” của nhà trường cũng không nằm ngoài các yêu cầu, mục đích đã nêu trên, đó là giúp cho các em HS trường THCS Nguyễn Huệ vận dụng được kiến thức đã học ở bộ môn, qua đó trải nghiệm thực tiễn và sáng tạo, bước đầu dần hình thành cho các em chủ động, tính độc lập tự chủ trong việc học tập và vận dụng kiến thức đã được học vào đời sống.
Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động của buổi chuyên đề: “Chúng em cùng trải nghiệm sáng tạo với kiến thức liên môn Toán – Lý – Tin”

Thầy Lê Hoài Sơn-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Văn nghệ chào mừng

Các em học sinh trải nghiệm làm nhà sàn


Học sinh tập làm hướng dẫn viên du lịch

Phần thi giới thiệu

Phần thi kiến thức

Phần thi kiến thức


Kịch tuyên truyền

Toàn cảnh Hội trường buổi Chuyên đề

Thầy Đinh Văn Vinh-Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 trao quà cho các đội chơi

Cô Lê Thị Vân Hải-Phó hiệu trưởng chụp hình lưu niệm cùng  thầy cô giáo tổ Toán-Lí-Tin