Liên đội Nguyễn Huệ với trải nghiệm tham quan nhà đày Buôn Ma Thuột, viện bảo tàng và thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đăk Lăk

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 , Liên Đội trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức hoạt động thực tế  tham quan , trải nghiệm, học tập  các địa điểm văn hóa  tại thành phố Buôn Mê Thuột Tỉnh Đăk Lăk.

Tham gia cùng đoàn có Thầy giáo : Hồ Phước Đại phó hiệu trưởng nhà trường , cô Giáo Nguyễn Thu Kim Cúc Bí Thư chi đoàn  trường, cô giáo Dương Thị Thúy Tổng phụ trách đội , cô Nông Thị Thủy cán bộ Y tế và các thầy cô : Trần Thị Hương Mai , Trần Thị Hồng , Nguyễn Minh Mẫn . Đặng Thanh Tịnh  đặc biệt có 85 em học sinh đăng kí tham gia chuyến đi học tập  trải nghiệm .

Đoàn đã  đến thăm và  thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt Sĩ Tỉnh Đăk lăk.

Tiếp theo đoàn ghé thăm và học tập tại   Bảo tàng Tỉnh Đăk lăk . các em đã được tận mắt thấy được  rất nhiều hiện vật, hình ảnh có giá trị, nó như một  không gian thu nhỏ của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ với các loài động, thực vật; cây công nghiệp chủ lực của vùng và về văn hóa của 44 dân tộc cùng sinh sống tại Đắk Lắk, trong đó có không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và các tập quán sinh hoạt, làm việc, cùng các vấn đề liên quan đến bản sắc văn hóa dân tộc được thể hiện rõ nét. Hơn thế nữa Bảo tàng có trưng bày các vật khảo cổ, vật dụng, hình ảnh và tư liệu về 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp  và Đế Quốc Mỹ . Con người Tây Nguyên  không những gần gũi trong sinh hoạt mà còn rất anh dũng trong đấu tranh giải phóng dân tộc .

Các em học sinh khối 9 cùng các thầy cô giáo và cô hướng dẫn viên viện bảo tàng chụp hình lưu niệm khi và tham quan tại viện bảo tàng tỉnh.

Thầy Hồ Phước Đại PHT trưởng đoàn, cô giáo Nguyễn Thu Kim Cúc GV Toán, bí thư chi đoàn cùng 02 học sinh chụp hình lưu niêm trong khu trưng bày viện Bảo tàng

Thầy Hồ Phước Đại:  PHT nhà trường làm  trưởng đoàn, cô Dương Thị Thúy TPT đội,  phó trưởng đoàn cùng các em HS chụp hình lưu niệm trong gian trưng bày viện bảo tàng

Cô Huỳnh Thị Phương Đông GV CN lớp 9a4 chụp hình lưu niệm với các em HS trong viện bảo tàng

Các em học sinh khối 9 chụp hình lưu niệm tại viện bảo tàng

Cô Trần Thị Hương Mai GVCN lớp 9a3 chụp hình lưu niệm với các em học sinh trong viện bảo tàng

Thầy Nguyễn Minh Mẫn GV Hóa chụp hình lưu niệm với các em trong viên bảo tàng

( Thầy Hồ Phước Đại PHT, trưởng đoàn chụp hình lưu niệm tại bảo tàng .)

 Khu du lịch  sinh thái KoTam cũng là nơi mà đoàn lựa chọn tham quan ,  nơi đây các em được hòa mình với thiên nhiên đậm chất Tây Nguyên với hệ sinh thái đa dạng , được tham gia vào các trò chơi như bơi thuyền thúng , kéo co , chụp hình …..

Toàn đoàn chụp hình lưu niệm tại khu du lịch sinh thái Kotam.

Thầy,cô và học sinh tham gia trò chơi kéo co tại bãi cỏ khu du lịch Kotam.

Học sinh trải nghiệm thuyền thúng tại Kotam

cô Nguyễn Thu LKim Cúc bí thư chi đoàn trường-  phó đoàn chụp hình lưu niệm với học sinh tại vườn tre du lịch KoTam .

Thầy Đặng Thanh Tịnh GV CN lớp 9a2 chụp hình lưu niệm với các em học sinh tại viện bảo tàng Tỉnh

Thẩy Đặng Thanh Tịnh GV CN lớp 9a2 chụp hình lưu niệm với các em HS tại khu du lịch Cô Tam

Một chuyến đi đầy bổ ích cho các em học sinh năm học 2018-202019 .