Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức hội thi: Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm học 2017-2018.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng  ngày 25 tháng 12 năm 2017 , Liên Đội trường THCS Nguyễn Huệ  đã tổ chức thành công Hội thi: “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu”  thông qua hội thi nhằm giáo dục tình yêu thương của Bác Hồ đối với thiếu nhi, giúp các em học sinh sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẫu chuyện tấm gương đạo đức lối sống giản dị về Bác, làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Về tham dự hội thi có Thầy giáo Nguyễn Hữu Công :  Bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường , đông đu các thầy cô giáo và các em học sinh .
 
(Thầy giáo Nguyễn Hữu Công : Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.)

Tham gia Hội thi có 17 câu chuyện , các em đã thể hiện những câu chuyện chân thực, sinh động và cảm động về vị Chủ tịch đáng kính của dân tộc. Các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo và công phu từ nội dung câu chuyện đến giọng  kể có thể thể hiện tốt nhất phần dự thi của lớp mình. Mỗi tiết mục dự thi đã mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tất cả đều làm nối bật được đức hi sinh lớn lao, lối sống giản dị mà thanh cao, lòng yêu thương vô hạn của Bác Hồ dành cho nhân dân và đặc biệt là tình yêu thương, sự ân cần Bác dành cho thanh thiếu niên nhi đồng. Qua mỗi câu chuyện, các em đều rút ra được những bài học bổ ích về  tư tưởng, đạo đức của Bác và quyết tâm nêu cao tinh thần học tập làm theo tư tưởng, đạo đức của Người. Đồng thời đó cũng là những lời nhắn nhủ mà mỗi tiết mục dự thi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh., qua hội thi Ban Giám Khảo đã trao giải cho các em có kết quả tốt như sau :

STT HỌ VÀ TÊN CHI ĐỘI Giải  CÂU CHUYỆN GHI CHÚ
1 Nguyễn Phùng Ngọc Hà 7a1 Nhất Bác Hô đến thăm người nghèo  
2 Huỳnh Thị Tường Vy 9a1 Nhì Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng  
3 Huỳnh Thị Khánh Linh 6a3 Ba Quyền Lao động của Bác  
4 Trương Thị Nhạn 6a2 Kk Tấm lòng cao thượng của vị chủ tịch nước  
5 Lê Thị Yến Nhi 8a1 Kk Bác có phải là vua đâu  
6 Trần Thị Họa My 9a4 Kk Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt  
7 Nguyễn Thị Kiều Trang 9a5 kk Tấm lòng rộng mở của Bác Hồ  

 Một số hình ảnh của hội thi :

( Em : Nguyễn Phùng Ngọc Hà lớp 7a1 với câu chuyện : Bác Hồ đến thăm người nghèo)

( Em : Nguyễn Thị Kiều Trang  lớp 9a5 với câu chuyện : Tấm lòng rộng mở của bác Hồ) 

( Em : Trịnh Ngọc Trung Kiên lớp 7a4 với câu chuyện vườn ao rau cá của Bác ) 

 Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Liên đội tổ chức  là một hoạt động ngoại khóa rất thiết thực và ý nghĩa nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần học tập và  làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh lan tỏa, nhân rộng trong học sinh.

.                                                                                                                    Tin bài : TPT Dương Thị Thúy